Home » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm tinh hoàn » Phương pháp phòng tránh viêm tinh hoàn

Phương pháp phòng tránh viêm tinh hoàn

Đăng lúc 09:03 08/03/2014 | 663 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Phòng tránh viêm tinh hoàn có những biện pháp nào? Các bác sỹ nam khoa phòng khám Sản phụ khoa - nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, viêm tinh hoàn có hai dạng một do viêm tinh hoàn do quai bị và dạng viêm tinh hoàn không đặc hiệu dẫn tới. Bất cứ một chứng nhiễm trùng mủ nào cũng đều có thể phát tác viêm tinh hoàn dạng mủ cấp tính, thậm chí dẫn đến phù nề tinh hoàn, vi khuẩn chủ yếu dẫn tới bệnh là E.coli, liên cầu khẩu, tụ cầu và vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa.Như vậy,có những phương pháp phòng tránh viêm tinh hoàn nào?

 

 

phuong phap phong tranh viem tinh hoan

 

Phòng tránh bệnh bằng cách tiêm chủng cho trẻ ngay từ giai đoạn còn nhỏ

Vi rút quai bị có thể trực tiếp xâm nhập vào tinh hoàn, thường sau khi phát quai bị không lâu,sẽ xuất hiện viêm tinh hoàn do vi rut. Trẻ em dưới một tuổi có thể tiến hành tiêm chủng để phòng ngừa, tác dụng của vắc xin quai bị là làm giảm độc lực sống của virus, tiêm phòng là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc phòng bệnh quai bị và viêm tinh hoàn sau này.

Hình thành những thói quen lành mạnh trong cuộc sống

Xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống, như không hút thuốc, uống rượu bia, không nên ngồi quá lâu hay đứng quá lâu một chỗ, không tiến hành quan hệ quá mức, không được thủ dâm quá thường xuyên. Nam giới nên ăn nhiều rau quả tươi, tăng cường lượng vitamin trong cơ thể nhất là vitamin C, như vậy sẽ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, hạn chế đồ chua cay nóng…
Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm hệ thống cơ quan sinh sản

Viêm tinh hoàn sẽ thứ phát tới viêm mào tinh hoàn, hơn nữa viêm mào tinh hoàn lại thường thứ phát tới các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…, chính vì thế phòng tránh viêm mào tinh hoàn là một trong những công tác quan trọng, góp phần đẩy lùi các dạng bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Bảo đảm sức khỏe tinh hoàn

Có thể áp dụng phương pháp xoa bóp tinh hoàn trước khi ngủ hoặc tranh thủ khi tắm,dùng ngón tay cái ấn nhẹ tinh hoàn theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ mỗi lần 10 phút, nếu trong quá trình xoa bóp thấy cảm giác đau lạ có khả năng viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn, cần kịp thời tới ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số  0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài viết nên đọc

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn