Home » Bệnh tiền liệt tuyến » U nang tiền liệt tuyến » Phương pháp chuẩn đoán u nang tuyến tiền liệt

Phương pháp chuẩn đoán u nang tuyến tiền liệt

Đăng lúc 04:03 10/03/2014 | 466 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

 Thăm trực tràng (sờ tuyến tiền liệt qua trực tràng) có thể phát hiện tuyến tiền liệt khi đã to đáng kể. Phương pháp này phụ thuộc vào kỹ năng bác sĩ.

u nang 3 

- Thông thường, xét nghiệm máu được dùng để loại trừ ung thư tuyến tiền liệt: tăng cao PSA (kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến) là dấu hiệu chỉ thị ung thư. Chú ý, việc thăm trực tràng có thể làm tăng PSA trong máu ngay cả những bệnh nhân không bị ung thư. Do đó, bác sĩ thường lấy máu trước khi thăm trực tràng. Ở người bình thường, PSA nhỏ hơn 4 mg/ml. Nếu PSA trên 10 mg/ml thì có khả năng bị ung thư hơn là u xơ.

- Siêu âm y tế vùng tinh hoàn, tuyến tiền liệt và thận cũng thường được làm để loại trừ ung thư và thận ứ nước. Kỹ thuật siêu âm cho phép xác định kích thước và khối lượng của tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt thông thường có thể tích khoảng 20 ml.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số   0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

 • Đau 1 bên tinh hoàn là mắc bệnh gì Đau 1 bên tinh hoàn là mắc bệnh gì

  Đau một bên tinh hoàn là một trong những dấu hiệu của bệnh lý tinh hoàn, nếu không sớm được hỗ trợ điều trị có thể ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ..

  Chi tiết
 • Đau rát dương vật Đau rát dương vật

  Bạn đang có triệu chứng đau rát, ngứa ngáy, khó chịu ở “cậu nhỏ” và cảm thấy vô cùng lo lắng, bất an không biết mình mắc bệnh gì?. Để biết nguyên nhân..

  Chi tiết
 • Cách nhận biết dấu hiệu tinh hoàn ẩn Cách nhận biết dấu hiệu tinh hoàn ẩn

  Tinh hoàn ẩn là sự bất thường khi tinh hoàn không nằm trong bìu mà dừng lại trên đường di chuyển như trong thời kỳ bào thai. Nếu không được hỗ trợ điề..

  Chi tiết
 • Đi tiểu ra máu do mắc phải bệnh gì? Đi tiểu ra máu do mắc phải bệnh gì?

  Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, nếu bạn bị rối loạn tiểu tiện trong thời gian dài, nước tiểu thoát ra có lẫn máu thì không nên bỏ qua vì rất có thể..

  Chi tiết
 • Viêm tinh hoàn bên trái Viêm tinh hoàn bên trái

  Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng ở cơ quan sinh sản của nam giới. Nếu khi bị viêm tinh hoàn mà không hỗ hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứ..

  Chi tiết

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn