Home » Rối loạn chức năng sinh lý » Tinh trùng yếu » Nam giới có tinh trùng yếu cần biết

Nam giới có tinh trùng yếu cần biết

Đăng lúc 03:05 15/05/2014 | 1979 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào thế nhưng mãi mà vẫn không có con được. Chỉ đến khi đi khám tìm hiểu nguyên nhân thì họ mới biết: hóa ra là do đức ông chồng có tinh trùng yếu, khiến cho vợ không thể đậu thai.

 

Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới rất dễ xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, đó không phải là vấn đề không có hướng giải quyết tích cực. Để đối phó với bệnh lý này, nam giới cần lưu ý một số điều sau đây:

 

- Không mặc quần quá chật

 

Nam giới không nên mặc các loại quần chật và chất liệu vải tổng hợp, thay vào đó nên mặc quần sịp chất liệu cotton, rộng thoải mái.

 

- Không nên ngồi ì lâu một chỗ:

 

Bất luận là khi làm việc, ở nhà hay là khi đang ngồi trên xe ô tô, ngồi lâu đều sẽ làm cho nhiệt độ của “chú nhỏ” tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến sự sinh sản của tinh binh. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải ngồi lâu thì nên thường xuyên đứng dậy nghỉ ngơi một lúc, đồng thời nên luyện tập những môn thể thao không phải ngồi.

 

nam-gioi-co-tinh-trung-yeu-can-biet

 

 

- Không tắm nước quá nóng:

 

Nhiệt độ thích hợp nhất để cho “chú nhỏ” tạo ra "tinh binh" là khoảng 36°C. Nếu đạt đến hoặc vượt quá tiêu chuẩn này, sự phát triển của tế bào tinh trùng sẽ bị khống chế. Đồng thời, "tinh binh" sau khi sản sinh ra cũng không linh hoạt, mạnh khỏe. Đối với nam giới, nên chú ý giảm bớt tắm nước nóng và không nên tắm bồn.

 

- Nói không với rượu:

 

Rượu, cồn có tác dụng kích thích mạnh mẽ đối với tế bào sản sinh tinh trùng, có thể làm tổn thương tinh trùng. Rượu, cồn có thể làm cho sự tác thành Ketone trong “chú nhỏ” chậm lại và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất thông thường của ketone trong chú nhỏ, làm cho chức năng tuyến sinh sản giảm thấp, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dịch và sự phát triển của tinh trùng.

 

- Không nên lạm dụng thuốc

 

Theo quan sát lâm sàng chứng minh, có rất nhiều dược phẩm gây ra tác dụng không tốt cho chức năng sinh dục và sự phát triển của tinh binh. Mức độ ảnh hưởng của thuốc nằm ở rất nhiều yếu tố, ví dụ như liều lượng thuốc, thời gian uống thuốc… trong đó tính nhạy cảm của cơ thể cũng là một nguyên nhân quan trọng.

 

- Lưu ý khi khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu:

 

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, việc khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu ở nam giới cần kết hợp cả Đông y và Tây y để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sở dĩ như vậy vì khi khám và hỗ trợ điều trị bệnh, Tây y dựa trên nguyên tắc thực thể, còn Đông y thì chủ yếu dựa vào các triệu chứng cơ năng. Có nhiều nguyên nhân mà Tây y không tìm thấy nhưng Đông y thì tìm thấy và ngược lại có nguyên nhân mà Đông y biết nhưng không can thiệp được, phải nhờ Tây y phẫu thuật… Vì thế nếu chỉ áp dụng đơn thuần Tây y hay Đông y thì sẽ có những ca không thể hỗ trợ điều trị được hay hiệu quả hỗ trợ điều trị rất thấp. Bên cạnh đó khi hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu phải có 1 cái nhìn toàn diện và điều quan trọng nhất vẫn là phải hỗ trợ điều trị đúng nguyên nhân.

 

Để phòng tránh và khắc phục hiện tượng tinh trùng yếu, nam giới nên lưu ý đến những vấn đề trên. Nếu có gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội bằng cách bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024)33 555 222 – 0126.822.9898

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn