Home » Viêm đường tiết niệu » Tiểu dắt » Tìm hiểu về bệnh lý tiểu dắt

Tìm hiểu về bệnh lý tiểu dắt

Đăng lúc 08:03 10/03/2014 | 3558 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tiểu dắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày nhưng lượng nước tiểu ít và thường có màu vàng đục gây khó chịu cho người bệnh. Sau khi quan hệ tình dục mà xuất hiện việc tiểu dắt, bạn hãy coi chừng vì đó có là dấu hiểu của nhiều bệnh nguy hiểm ở nam giới.

tieu dat 4

Cơ bàng quang bình thường dãn ra như trái bóng để chứa nước tiểu. Khi bàng quang đầy sẽ có những tín hiệu càng mạnh để thúc giục ta đi tiểu.

Với bàng quang quá nhạy cảm thì không đợi đến khi đầy nước mới gửi tín hiệu cho não mà luôn đánh tín hiệu quá sớm (tín hiệu sai lạc). Đó là khi lớp cơ có khả năng làm cho bàng quang dãn ra để chứa nước tiểu và co lại để đẩy nước tiểu ra ngoài đã hoạt động quá mạnh, khiến cho người bệnh cứ phải muốn đi tiểu nhiều lần.

Tình trạng nói trên có thể xảy ra do tổn thương thần kinh sau đột quỵ, do bị bệnh xơ cứng rải rác hoặc tổn thương tủy sống, cũng có khi do phì đại lành tính tuyến tiền liệt hoặc vừa phì đại lành tính tuyến tiền liệt vừa bị chứng bệnh bàng quang quá nhạy cảm. Tuy nhiên, phần lớn là không xác định rõ nguyên nhân.

Bệnh không phải là hệ quả tất yếu của tuổi tác như nhiều người vẫn nghĩ, vì bằng chứng là nhiều người mắc ngay từ tuổi 30 – 40, nam mắc nhiều hơn nữ, biểu hiện rất dễ nhận biết là rối loạn tiểu tiện.

Khi mắc bệnh, người bệnh đi tiểu hơn 8 lần/ngày đêm và ít nhất 2 lần/đêm, có thể vừa tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay. Tính chất khẩn cấp của cảm giác buồn tiểu rất khó trì hoãn lại hay xảy ra và có tính đột ngột nên người bệnh khó kìm giữ được, dẫn đến tiểu són. Hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu (60%), số còn lại mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội và phải tiểu nhiều lần.

Tiểu vặt, tiểu són thì người bệnh rất ngại phải đi chơi lâu và xa nhà với bạn bè, bởi giữa cuộc chơi cứ phải dè chừng để chạy vào toa lét. Bởi vậy, tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không hỗ trợ điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống (giấc ngủ, sức khỏe, công việc).

Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của bệnh tiểu dắt, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám hỗ trợ điều trị và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)33 555 222 – 0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn