Home » Viêm đường tiết niệu » Tiểu dắt » Nguyên nhân của bệnh đái dắt

Nguyên nhân của bệnh đái dắt

Đăng lúc 09:03 25/03/2014 | 3307 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Khi bạn gặp những triệu chứng như: tiểu lắt nhắt, tiểu không hết nước tiểu mà phải chia thành nhiều lần, vận động mạnh có cảm giác buồn tiểu…là những dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu dắt.

tieu dat 9

 Tiểu dắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày nhưng lượng nước tiểu ít và thường có màu vàng đục gây khó chịu cho người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó phải kể đến những tác nhân điển hình như:

-Bệnh tiểu dắt cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu: Do phản ứng bảo vệ của cơ thể, lậu cầu khuẩn không xâm nhập được vào sâu hơn, chúng tạo mủ ở niệu đạo, gây rát buốt, tiểu dắt.

Tiểu dắt là dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu, nhờ đó mà người bệnh sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên cũng phải chú ý rằng không phải người bệnh hễ gặp phải triệu chứng tiểu dắt là mắc bệnh lậu.

- U xơ tuyến tiền liệt: Nam giới mắc u xơ tuyến tiền liệt thường tiểu nhiều lúc nửa đêm hoặc về sáng;  nếu nặng hơn có thể đái dắt cả đêm và ngày.

- Cổ bàng quang mở không tốt: Người bệnh nhận thấy nếu thỉnh thoảng tiểu khoảng 50 ml thì dễ chịu hơn là đợi bàng quang đầy (đến 300 ml) mới đi.

- Vừa tiểu buốt vừa tiểu dắt: Có thể do nhiệt, do viêm bàng quang hoặc do một số nguyên nhân khác.

Trên đây chỉ là những nguyên nhân chính thường gặp gây tiểu dắt, bên cạnh đó còn rất nhiều tác nhân khác gây nên. Để có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời, khi bị tiểu dắt bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra cũng như làm siêu âm, xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sức khỏe sinh sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)33 555 222 – 0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn