Home » Bệnh Xã Hội » Mụn Rộp Sinh Dục » Dấu hiệu bệnh Mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu bệnh Mụn rộp sinh dục

Đăng lúc 05:11 23/11/2014 | 3502 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Herpes simplex (HSV) là virus gây bệnh mụn rộp sinh dục, đây là một loại virus có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể người, có 2 loại: virus herpes simplex 1 là virus gây chốc mép, herpessimplex 2 phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục và gây bệnh cho cả nam và nữ. Vậy dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giới thiệu những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục giúp mọi người dễ dàng nhận biết bệnh.

 

nam-gioi-bi-hep-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong-1

 

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, virus herpes simplex có thời gian ủ bệnh khá ngắn từ 2 - 5 ngày, người bệnh sẽ có những dấu hiệu như:

- Ngứa ngáy và nóng rát ở bộ phận sinh dục
- Xuất hiện những mụn nước, bọng nước có mủ ở bộ phận sinh dục, ban đầu chúng mọc khá riêng lẻ, sau đó vùng xung quanh sẽ mọc thêm các mụn nước khác, cụm lại thành đám. Ở nữ giới, những mụn nước này có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, môi lớn, môi bé, bẹn, vùng mu, hậu môn, hoặc bên trong cổ tử cung. Ở nam giới, mụn nước có thể mọc ở thân dương vật, bìu, hậu môn, đùi,…
- Các mụn nước này vỡ ra tạo thành vết loét gây ra cảm giác đau đớn, sót và buốt khi bị dính nước tiểu hoặc mồ hôi.
- Ngoài ra người bệnh còn có thể thấy những triệu chứng như sốt, nhức đầu và nổi hạch bẹn.

Các dấu hiệu mụn rộp sinh dục có thể bùng phát theo từng đợt tùy vào sức khỏe của người bệnh, có những người bệnh có thể bùng phát trở lại chỉ sau vài ngày nếu sức khỏe yếu. Tuy nhiên những người có sức đề kháng tốt thì bệnh ít nguy cơ tái phát.
Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng virus, nhằm khống chế sự phát triển của virus, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh, đặc biệt với những người mắc mụn rộp sinh dục còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: lậu, sùi mào gà, giang mai, HIV. Vì vậy khi thấy các dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Với những thông tin về dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, hi vọng mọi người sẽ có được thông tin kiến thức cần thiết cho bản thân, có ý thức phòng bệnh hiệu quả và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp khi mắc bệnh.

Nếu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh mụn rộp sinh dục hay các bệnh xã hội khác hãy nhấp chuột chọn   [Tư vấn trực tuyến]  để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 33555222 – 0126.822.9898, để được giải đáp.
Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao, số 36, phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn