Home » Đông y » Chữa vô sinh nam » Chữa vô sinh bằng Đông y

Chữa vô sinh bằng Đông y

Đăng lúc 02:06 05/06/2014 | 856 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Hỗ trợ điều trị vô sinh bằng Đông y không phải là một phương pháp mới lạ nhưng đây lại là một phương pháp có nhiều ưu điểm và thường mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy hiện nay, đây đang là phương pháp được nhiều người tin tưởng vận dụng.

 

 1. Quan niệm về vô sinh

 

Vô sinh dù ở nam hay nữ, dù là do nguyên nhân nào đi nữa thì cũng thường gây ra cho người bệnh tâm lý nặng nề và trong nhiều trường hợp, nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của họ.

 

Vô sinh, theo quan điểm của giới Y học thì đó là tình trạng các cặp vợ chồng chung sống, sinh hoạt tình dục bình thường, không sử dụng bất kỳ một phương pháp tránh thai nào nhưng sau một năm vẫn không thể có thai. 

 

Theo Y học cổ truyền, người phụ nữ không đậu thai được thường do 3 nguyên nhân: tử cung hàn, tử cung nhiệt hoặc vợ chồng không hòa hợp. Theo đó, người bị tử cung hàn thì cần có bài thuốc bổ mệnh môn hỏa; người bị tử cung nhiệt cần có bài thuốc làm mát tử cung.

 

Đối với nam giới, nguyên nhân gây vô sinh chủ yếu là do chất lượng tinh trùng. Ở một số nam giới, tinh trùng thuộc loại tốt quá ít, thậm chí là không có, cá biệt còn có những người không có tinh trùng. 

 

chua-vo-sinh-bang-dong-y

 

2. Hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phương pháp Đông y

 

Hiện nay, người ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh, có thể bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, theo Tây y hoặc Đông y.

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, Y học cổ truyền thường hỗ trợ điều trị tốt vô sinh do nội tiết, Y học hiện đại hỗ trợ điều trị tốt vô sinh do thực thể. Nhưng đối với các trường hợp vô sinh do thực thể chỉ có thể thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm thì Y học cổ truyền vẫn có thể hỗ trợ, giúp ích được.

 

Hiện tại, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đang áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh bằng Đông Y. Những bài thuốc được sử dụng là những loại thuốc quý có tác dụng giải quyết được cái gốc của bệnh, tức là hỗ trợ điều trị bệnh từ nguyên nhân.

 

Theo các bác sĩ của Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền, hỗ trợ điều trị vô sinh bằng Đông y còn có ưu điểm là: dù có uống thuốc trong một thời gian dài thì người bệnh cũng không phải lo lắng nhiều về những ảnh hưởng hay phản ứng phụ của thuốc như khi uống các loại thuốc Tây.

 

Tùy theo từng trường hợp sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp và hướng dẫn người bệnh sử dụng sao cho có hiệu quả tốt nhất.

 

 Trên đây là một số vấn đề liên quan đến phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh bằng Đông y tại Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn thêm hoặc có thể gọi trực tiếp đến số máy (024)33 555 222 – 0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn