Home » Bệnh Xã Hội » Sùi Mào Gà » Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Đăng lúc 07:01 05/01/2017 | 2739 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể gây vô sinh, tử vong cho cả nam và nữ giới. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là một trong những cách giúp phát hiện virus gây bệnh nhanh nhất.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến do virus HPV gây ra. Các u nhú của bệnh thường xuất hiện ở da và niêm mạc người bệnh tại mắt, miệng, lưỡi, cơ quan sinh dục, hậu môn là chủ yếu.

xet nghiệm sùi mào gà

– Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Trung Tâm Y Tế Hoàn Kiếm cho biết, bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân và tiếp xúc với dịch có chứa mầm bệnh.

– Khi mắc bệnh từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi hình mào gà hoặc hoa súp lơ, có thể mọc lẻ tẻ hoặc thành cụm, số lượng sẽ tăng dần theo thời gian.

Xét nghiệm sùi mào gà nhanh và chính xác tại đơn vị công lập 36 Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội

Dưới đây là những phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiệu quả được áp dụng tại phòng khám chúng tôi:

Xét nghiệm mẫu vật

– Xét nghiệm sùi mào gà này nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận.

– Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm sùi mào gà này thường được áp dụng đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên cơ thể.

– Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 Xét nghiệm dịch

– Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới).

– Nếu người bệnh đi xét nghiệm sùi mào gà, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch để kiểm tra.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, gây ung thư (dương vật, âm đạo, vòm họng, mù lòa), vô sinh – hiếm muộn và có thể lây lan cho cộng đồng một cách nhanh chóng.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn