Home » Bệnh Xã Hội » Sùi Mào Gà » Phát hiện chồng nhiễm Sùi Mào Gà phải làm sao?

Phát hiện chồng nhiễm Sùi Mào Gà phải làm sao?

Đăng lúc 01:12 20/12/2014 | 8614 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh xã hội được xem là một bệnh lý khá nhạy cảm kể cả khi đề cập đến cũng như khi người bệnh chia sẻ. Ngồi trước phòng chờ Phòng khám 36 Ngô Quyền chị Đặng Kim D. (31 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ với vẻ mặt sầu não “tình cờ phát hiện ra chồng bị sùi mào gà, lúc đó tôi gần như xây xẩm mặt mày. Người “đầu ấp tay gối” với mình bao nhiêu năm nay, đã có với nhau 2 mặt con lại lừa dối mình như thế. Đã vậy, về nhà lão ấy còn không thèm nói dấu bặt đi. Quả thật lúc phát hiện chồng nhiễm sùi mào gà tôi cũng không biết phải làm sao?”

trieu-chung-benh-liet-duong


Rất nhiều chị em phát hiện chồng mình bị sùi mào gà mà họ lại vô tình trách cứ, không quan tâm. Các bác sĩ cho biết, khi phát hiện chồng có những biểu hiện bất thường hãy đưa chồng đi khám. Đây là việc làm thông minh, vừa bảo vệ chồng vừa bảo vệ mình. Tuy nhiên, đây không phải là điều ai cũng làm được

.
Như trường hợp của chị D. sau khi phát hiện chồng có những biểu hiện lạ ở bộ phận sinh dục chị hoang mang không biết bị làm sao. Ban đầu cũng chỉ nghĩ anh bị dị ứng hoặc con gì đốt, chị còn mua thuốc về bôi cho chồng mà không đỡ. Cho đến khi vô tình đọc một bài viết trên báo nói về căn bệnh sùi mào gà cùng hình ảnh chị mới chột dạ. Nhưng cũng vì tin tưởng tuyệt đối ở chồng nên chị không nghĩ rằng anh có thể lừa dối chị. Rồi chị cũng thấy mình bắt đầu có những biểu hiện giống của anh. Lúc này chị mới hoảng hốt đi khám. Tại Phòng khám, các bác sĩ chẩn đoán cả hai vợ chồng chị đều bị nhiễm sùi mào gà.

“Nếu biết trước tôi đã đưa chồng đi khám sớm hơn thì có khi tôi đã không bị nhiễm bệnh”, chị D. nói.


Các bác sĩ cũng cho biết thêm, việc giúp chồng phát hiện và đưa chồng đi khám sớm không chỉ bảo vệ sức khoẻ của chồng, của người vợ mà của cả gia đình. Như chúng ta đã biết, sùi mào gà không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn lây truyền qua các vật dụng hằng ngày (quần lót, khăn tắm) tiếp xúc với niêm mạc vết thương hở, vùng da bị trầy xước… Như vậy, rất dễ lây nhiễm sang mọi người xung quanh.

Do đó, khi thấy chồng có những biểu hiện lạ mụn thịt mọc màu hồng dạng như nhú gai mọc ở “vùng kín” hãy đưa chồng đi khám. Dù có tiếp xúc tình dục hay không trong thời gian đó bạn cũng nên đi khám. Để nếu có bệnh thì hỗ trợ điều trị đồng thời, tránh để  bệnh lan rộng, gây ra những nguy hiểm.
Khi phát hiện chồng nhiễm sùi mào gà chị em cũng không nên quá hoang mang, lo lắng mà cần thiết phải bình tĩnh xử lý.

Các bạn có thể tới khám tại Phòng khám Nam khoa, Phụ khoa Chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội . Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa đã có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế thân thiện người bệnh có thể yên tâm tin tưởng khi đến khám và hỗ trợ điều trị.

img Bác sỹ tư vấn Bác sỹ tư vấn

Bài mới

 • Cắt bao quy đầu

  07/01/2018Bình luận

  Bạn bị dài/hẹp bao quy đầu? Bạn nhận thức được việc cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu? Tuy nhiên, bạn lo lắng khôn..

  Chi tiết
 • Tìm địa chỉ khám nam khoa uy tín ở đâu

  04/01/2018Bình luận

  Môi trường sống ô nhiễm, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn,… là nhóm những nguyên nhân dễ khiến cho các tác nhân gâ..

  Chi tiết

Bài được quan tâm

Bài ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn